Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Giải quyết tình huống ra sao?Trong cuộc sống có những tình huống chỉ đơn giản là câu chuyện giữa bố và con trai cũng đem lại cho chúng ta những bài học quý báu. Cũng có những người rơi vào tình huống đó mà không biết phải giải quyết ra sao? Hãy cùng theo dõi những tình huống do chuyên gia Phạm Hiền chia sẻ và có những cách giải quyết của riêng mình xem sao nhé!

CAO TAY

- Vợ: Anh thử nhìn xem mấy giờ rồi hả?

- Chồng (giọng có hơi men, mắt nhắm mắt mở): Cô không biết đọc à, nhìn xem 12h mà cũng không biết, học lại chữ số đi!

- Vợ (nghiến răng ken két): Tôi hỏi ông là 12h đêm hay ngày?

- Chồng: Càng nói càng thể hiện não ngắn quá! 12h là đêm hay ngày hả? Học lại về thời gian đi hiểu chưa?
- Vợ: Tại sao tan làm từ 17h30 mà 24h ông mới về?

- Chồng (nói kiểu cả vú lấp miệng em): Trời đất hết chịu nổi, tôi phát điên lên mất! Cô nhìn lên đồng hồ đi số 12 hay là 24, đồng hồ có số 24 không hả? Mà mục đích là cần biết tại sao về muộn đúng không, tại sao, tại sao... Lúc nào cũng tại sao, nói cho cô biết hôm nay tôi về muộn là vì tắc đường hiểu chưa? Không xót chồng thì thôi cứ vặn với chẳng vẹo, đừng có hành hạ tôi nữa, để tôi đi ngủ chiều còn đi làm!
- Vợ (tức điên lên, nắm chặt tay): Ông say đến mức như thế hả, 12h đêm vẫn tắc đường? May là rượu đang nói không thì ông sẽ......

- Chồng (Quay đi ngật ngưỡng vào phòng như sắp ngã về phòng nhắn tin nhanh cho thằng bạn "Tao đã an toàn")

(Ghi theo lời kể của 2 vợ chồng nhân vật chính)

THÔNG MINH HƠN BỐ KHÔNG?

- Con trai (8 tuổi): Mẹ ơi mẹ có thích đi xe mui trần và ở trong một cái biệt thự thật to không?

- Mẹ: Có chứ, thế thì ai chẳng thích!

- Con trai: Sau này con sẽ mua cho mẹ!

- Mẹ: Con mua bằng cách nào?

- Con trai: Con kiếm thật nhiều tiền để mua

- Mẹ: Trời, có mua được không con? Vì con lười học này, học dốt này.... thế thì chỉ đi bán kẹo cao su làm sao có tiền mà mua được!

- Con trai (mặt hơi buồn và suy ngẫm một chút nhưng khuôn mặt bừng sáng rất nhanh): A! Con nghĩ ra rồi! Con đẹp trai nên con sẽ lấy vợ Mỹ và vợ con phải giàu có để mua những thứ đó!

- Me: Con lại viển vông rồi. Con không tài giỏi thậm chí còn học kém nữa thì không có bố mẹ nhà giàu nào gả con gái cho con đâu!

- Con trai (mặt buồn thiu): Thôi thì con lấy vợ nghèo xong rồi con sẽ học giỏi để dạy vợ làm giàu vậy. Sẽ hơi lâu một chút nhưng mẹ cứ cố chờ nhé! Con hứa là sẽ làm được mà.

- Mẹ: ???????????

ĐÃ BẢO CÓ CON TRAI LÀ BỐ CÓ ĐỐI THỦ MÀ LẠI…

- Bố: Con với chẳng cái, ngày xưa bố mày cơm cũng không có mà ăn đâu! Bây giờ chúng mày sướng quá nên cái gì cũng chê bai rồi thì có lúc cháo không có mà ăn đâu con ạ!

- Con gái: Bố nói quá đúng luôn!

- Con trai (giọng rất đủng đỉnh): À! Bố ơi, con thấy bây giờ có nhiều người đi ô tô sang tiền tỷ luôn. Họ giàu có thật bố nhỉ?

- Bố: Ừ, họ giỏi nên họ giàu, các con cố lên sau này cũng tự kiếm được!

- Con trai: Sau này con sẽ nói với các con con là "Đấy bây giờ chúng mày cái gì cũng chê, ngày xưa bố mày đến cái ô tô hạng sang, cái máy bay hạng quèn quèn còn không có mà đi đấy!”

Bố và con trai đuổi nhau khắp nhà cười nghiêng ngả.

ĐỪNG NGHĨ CON KHÔNG BIẾT GÌ

- Con trai ( 8 tuổi lẩm bẩm): Suốt ngày cãi nhau, cuối cùng thì ai cũng ích kỷ, chẳng ai hơn ai!

- Bố: Con xem như vậy mẹ có quá đáng không?

- Mẹ: Đừng có tiêm nhiễm vào đầu trẻ con như thế nhé!

Bố bỏ đi

- Mẹ (lẩm bẩm): Đồ ích kỷ!

- Con trai: Mẹ nói chuyện với con như 2 người lớn đi, có được không ạ?

- Mẹ (trợn tròn mắt ngạc nhiên): Con nói gì?

- Con trai: Con thấy mẹ không được, mẹ lấy bố thì là con dâu của ông bà. Giỗ bố chồng thì con dâu phải về cúng giỗ chứ! Năm nào mẹ cũng lấy lý do bận việc không về, thế thì giỗ bà ngoại bố không về cũng đúng thôi. Nói chung bố mẹ đều là bất hiếu, đúng như chú Minh đã nói vậy. Mà con cũng thấy phát chán lên khi suốt ngày bố mẹ cãi nhau nhà anh, nhà tôi....

- Mẹ... ????????

--Chuyên gia Phạm Hiền--