Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

bai hoc tu viec cat tocCười và suy ngẫm!

Một ông trọc đầu vào cửa hàng cắt tóc. Anh thợ cắt tóc nhã nhặn hỏi:

- Liệu tôi có thể giúp gì cho ông vì cửa hàng của tôi chỉ chuyên cắt tóc!

Ông trọc đầu tỏ vẻ rất nghiêm trọng và nói:

- Tôi rất muốn có tóc anh ạ nhưng cứ nghĩ phải cấy từng sợi tóc lên đầu thì chắc tôi cũng chết vì đau mất. Anh xem có cách nào giúp tôi có cái đầu giống như đầu của anh mà không bị đau, tôi sẽ thưởng cho anh 1000 USD. Chỉ suy nghĩ trong 30p thôi nhé!

Anh thợ cắt tóc thấy món tiền khá lớn thì rất hy vọng có được, và vắt óc suy nghĩ. 10p...15p....20p....25p....mà vẫn chưa nghĩ ra, anh ta cứ đi đi lại lại vò đầu bứt tai. Khi chỉ còn 5 phút và anh ta định chịu thua thì một cậu bé đi cùng bố đến cắt tóc đã vẫy anh ta bảo cúi xuống để cậu bé thì thầm gì đó vào tai anh ta đồng thời anh ta liên tục gật đầu và cười có vẻ rất đắc thắng.
Sau đó anh ta trả lời ông trọc đầu :

- Oh, chuyện nhỏ. Tôi sẽ giúp ông ngay đây

Và anh ta tự lấy tông đơ đi vài đường và đầu của anh ta cũng trở nên trọc như ông khách trọc đầu kia. Ông trọc đầu lắc đầu ngao ngán rút 1000 USD trả cho anh thợ cắt tóc như đã hứa đồng thời tặng riêng cho cậu bé quân sư bất đắc dĩ của anh thợ cắt tóc đó thêm 1000 USD

Hãy bồi dưỡng sự sáng tạo cho con ngay khi còn nhỏ con có thể giải quyết được cả những việc mà người lớn không thể. Đừng nghĩ rằng cha mẹ nhiều năm kinh nghiệm mà cái gì cũng chỉ dẫn con làm khiến con chỉ đi duy nhất một con đường do cha mẹ tạo ra và chắc chắn con cái sẽ khó bứt phá cao hơn cha mẹ, thậm chí có thể thụt lùi hơn.

- Chuyên gia Phạm Hiền -