Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Để có mối quan hệ tốt đẹp với hàng xómMối quan hệ với hàng xóm luôn là một trong những mối quan hệ mà bạn cần phải tạo dựng ngay khi chuyển đến sống ở một nơi nào đó. Mối quan hệ này sẽ giúp bạn được rất nhiều trong cuộc sống đấy! Vậy muốn có mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm bạn cần phải làm gì?

1. Giới thiệu bản thân

Khi mới chuyển đến 1 khu phố bạn cần nhớ phải giới thiệu bản thân mình. Bạn không cần phải mang bánh kẹo đến nhưng cũng nên gõ cửa nhà người hàng xóm và tự giới thiệu bản thân mình với một thái độ hết sức nhã nhặn. Hãy nói chuyện phiếm với họ và gắng tìm hiểu chút ít về người hàng xóm của mình. Cùng lúc đó, bạn cũng có thể kể cho họ nghe một số điều về bản thân bạn. Điều này sẽ tạo ấn tượng với người hàng xóm rằng bạn là một người lịch sự và bạn biết làm thế nào để sống chung với mọi người xung quanh. Nhưng chú ý đừng nói thái quá về cuộc sống hiện tại của bạn mà hãy để lại ấn tượng cho hàng xóm bạn là một người thân thiện, dễ mến.

2. Học cách giữ ranh giới

Bạn cần phải tôn trọng sự tự do, tài sản cũng như sự riêng tư của hàng xóm. Điều đó thể hiện bạn là một người lịch sự, biết tôn trọng người khác.

Bạn hãy lưu ý đối xử với hàng xóm như cách mà bạn muốn họ đối xử với bạn. Nếu hàng xóm mượn bạn thứ gì đó và không bao giờ trả lại, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Thất vọng? Tức giận? Phiền lòng? Hàng xóm của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy điều tương tự. Học cách đối xử tốt với hàng xóm của mình và bạn sẽ được nhận lại những gì đã trao đi.

3. Lưu ý đến tiếng ồn trong nhà bạn

Một cách khác để tôn trọng và thân thiện với hàng xóm của bạn hơn là học cách cẩn thận với việc gây ra tiếng ồn. Nếu bạn lỡ đồng ý tổ chức một bữa tiệc trong nhà mình, bạn phải chắc một điều rằng bữa tiệc sẽ không quá ồn vì nó sẽ làm phiền giấc ngủ của những người hàng xóm xung quanh. Bạn có thể kết thúc bữa tiệc ở một thời gian hợp lý hoặc đơn giản là mời hàng xóm của bạn cùng tham gia. Nhớ rằng tiếng ồn là một trong những vấn đề giữa những người hàng xóm, nó có thể ảnh hưởng đến sự bình yên của khu phố. Vì vậy mà bạn hãy luôn cẩn trọng với việc này.

Đừng bao giờ nghĩ bạn có thể sống mà không có hàng xóm. Hàng xóm sẽ luôn là người giúp bạn trong bất cứ vấn đề gì của cuộc sống. Hãy tạo dựng một mối quan hệ tốt đẹp với những người hàng xóm của mình bạn nhé!