Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Những điều nàng dâu mới cần chú ýKhi mới về nhà chồng có rất nhiều điều mà các nàng dâu đều phải tập làm quen. Tuy nhiên điều cần chú ý nhất đó là cách ứng xử khéo léo để sao vừa được lòng mẹ chồng, vừa giữ được lửa tình cảm vợ chồng. Hãy cùng theo dõi những bí quyết sau đây nhé!

1. Đừng so bì

Bạn phải nên nhớ khi yêu và lấy nhau về là 2 điều hoàn toàn khác nhau. Khi kết hôn cuộc sống bộn bề với cơm áo gạo tiền, mối quan hệ với gia đình nội ngoại… có thể khiến 2 vợ chồng không còn được lãng mạn như trước. Tuy nhiên bạn vẫn luôn là người mà chồng yêu nhất.

Khi yêu bạn có thể hỏi đùa hoặc so sánh người yêu với chàng trai khác nhưng khi đã lấy rồi thì đây là điều hết sức kiêng kỵ. Nên nhớ chẳng có ai thấy thoải mái khi bị so sánh, đặc biệt là nam giới bởi tính sỹ diện và tự ái của họ vô cùng cao. Dù là sự so sánh đùa cũng không nên bạn nhé!

2. Luôn hỏi “Anh có yêu em không?”

Nếu phải ăn một món ăn hàng ngày hay nghe mãi 1 bài hát bạn có thấy nhàm chán không? Và tất nhiên nếu không yêu bạn thì anh ấy đâu có cưới bạn. Thỉnh thoảng nhẹ nhàng hỏi 1 câu “Anh có yêu em không?” là điều khá hay để hâm nóng tình cảm vợ chồng nhưng quá thường xuyên thì chồng bạn thấy nản vì suốt ngày phải trả lời 1 câu hỏi.

3. Luôn tỏ vẻ khó chịu

Mỗi ngày bạn đều chịu rất nhiều áp lực nhưng đi làm về mà thấy gương mặt bạn luôn thể hiện sự khó chịu điều đó cũng có thể gây áp lực cho chồng bạn. Đừng vội vàng thể hiện sự khó chịu của mình ngay lúc đó. Tất nhiên bạn cũng không cần quá nhịn mà hãy chia sẻ, nói chuyện với chồng để có hướng giải quyết. Lúc này chồng sẽ là người thông cảm cho bạn cũng như biết đâu anh ấy sẽ đưa ra được những sáng kiến cho bạn giải quyết thì sao.

4. Khoe với mọi người việc bạn có thể “thống lĩnh” chàng

Không có một ông chồng nào lấy làm hài lòng việc vợ đi rêu rao với tất cả mọi người “Chồng em sợ em”. Bởi đơn giản họ không sợ mà là tôn trọng vợ. Bạn cần có sự tôn trọng ngược lại chồng mình. Nếu vẫn giữ thói quen này chắc chắn hôn nhân của bạn không được êm đềm.

5. Ghen tuông

Đừng tỏ ra ghen tuông khi chồng có những lời khen ngợi với một cô gái đẹp. Bởi đó là sự ga lăng, lịch sự cũng như sự yêu thích cái đẹp của đàn ông. Rất nhiều người luôn có ý nghĩ “với chồng mình là số 1”. Tất nhiên bạn luôn là số 1 với chồng mình nhưng việc ghen tuông hay ngăn cấm chồng thích cái đẹp là điều không nên. Thay vì ghen tuông hãy cùng chồng khen ngợi hay nghe chồng phân tích tại sao anh ấy lại khen như vậy. Điều này giúp bạn và chồng có nhiều điểm chung cũng như bạn khéo léo chứng tỏ “lạt mềm buộc chặt”.

6. Không bao giờ đối đầu với mẹ chồng

Bạn và mẹ chồng có nhiều điều chưa dung hòa được bởi có 2 lỗi sống và 2 thế hệ khác nhau. Tuy nhiên nếu có gì chưa vừa lòng với mẹ chồng đừng vội ấm ức và đay nghiến chồng. Bạn sẽ làm chồng thấy tổn thương và khó xử. Thay vì đó hãy nói thẳng thắn với mẹ, làm cho mẹ hiểu và bạn cần mẹ giúp đỡ. Đó mới là cách ứng xử thông minh.

7. Gia đình luôn là ưu tiên

Gia đình luôn là điều quan trọng nhất. Bạn có thể có những ước mơ, hoài bão muốn thực hiện nhưng hãy luôn dành thời gian cho gia đình mình nhé!