Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Những điều nên tránh khi cãi nhau với chồngTrong hôn nhân nhiều trường hợp cả 2 vợ chồng cùng bất đồng quan điểm dẫn đến những cuộc cãi vã. Nhưng sai mỗi lần bất đồng đó, nếu như cả 2 biết điều chỉnh và lắng nghe đối phương nhiều hơn thì cuộc hôn nhân có sự thông cảm, sẻ chia lẫn nhau. Nhưng nếu như người phụ nữ có những hành động thái quá thì đó chính là nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân của bạn bị đẩy đến bờ vực tan vỡ.

Đưa con về nhà ngoại

Khi “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” chính là lúc mà người vợ mệt mỏi và hay có xu hướng về nhà đẻ để được nhận sự yêu thương, động viên tinh thần từ người thân của mình. Thậm chí có nhiều người vợ còn đưa cả con theo.

Tuy nhiên chính hành động trong lúc nóng giận này của bạn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của 2 vợ chồng. Nhiều người chồng cố chấp, bảo thủ sẽ không chấp nhận việc vợ quay về, đó là hành động không tôn trọng chồng. Như vậy chỉ làm cho tình hình xấu thêm mà thôi.

Lôi chuyện cũ ra nói

Các bà vợ hay có thói quen lôi những chuyện quá khứ ra để nhiếc móc chồng. Tất nhiên đây là hành động chẳng “khôn ngoan” tý nào. Bởi vì chính xác chẳng ông chồng nào muốn vợ đả động đến chuyện cũ, điều đó động chạm đến lòng tự ái của họ.

Không nấu cơm

Bữa cơm gia đình luôn đóng vai trò quan trọng trong việc vun đắp tình cảm. Tuy nhiên khi giận dỗi nhau hãy vẫn nấu cơm nhé! Việc bạn bỏ ra ngoài ăn và để căn bếp của mình nguội lạnh là điều không nên một chút nào.

Chiến tranh lạnh với chồng

Nhiều đôi vợ chồng thường diễn biến chiến tranh lạnh sau khi cãi nhau. Điều này cực kỳ nguy hiểm. Bởi chiến tranh lạnh, hay sự im lặng càng kéo dài khoảng cách giữa hai người, khiến cho mối quan hệ ngày càng tệ. Thay vào đó, sau khi cãi nhau, bạn hãy lựa lời để nói với chồng, ít nhất cũng nên nói ra tâm trạng của mình để chia sẻ với chồng, đừng giữ im lặng.

Đòi ly hôn

Nhiều người vợ trong lúc nóng giận đã nghĩ đến 2 từ “ly hôn” và lấy đó có thể là điều khiến cho chồng nể sợ. Nhưng bạn đừng lầm. Nếu đã đề xuất ly hôn thì người chồng cho rằng có thể bạn không còn yêu chồng hay động chạm vào sự tự ái của đàn ông. Đừng nói và hành động mà không suy nghĩ kỹ để sau này phải hối nhận nhé!

Chuyện vợ chồng ly dị là cái kết đau lòng không chỉ gây tổn thương cho bạn mà còn rất nhiều người mà bạn yêu thương, vì thế khi cãi nhau với chồng, bạn hãy đừng vội vàng đưa ra lời chia tay ấy. Hãy là người thông minh trong cuộc hôn nhân của mình nhé!