Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Cách tạo ấn tượng với mẹ chồng tương laiKhi chuẩn bị về nhà chàng ra mắt bạn luôn lo lắng về vấn đề sẽ làm thế nào để có được ấn tượng tốt với bố mẹ chàng. Dưới đấy chính là cách để bạn tạo ấn tượng nhé!

1. Giục chàng cho ra mắt

Đừng chỉ nghĩ lúc nào muốn thì chàng sẽ đưa bạn về nhà. Đối với nhiều anh chàng hơi vô tâm hoặc vụng về thì bạn cần chủ động đối với vấn đề này. Hãy nhờ chàng nói với bố mẹ sắp xếp 1 lịch để bạn cũng có thể sắp xếp công việc và chuẩn bị thật chu đáo. Sau đó, bạn sẽ tính đến những vấn đề khác.

2. Tạo ấn tượng ngay từ lần gặp mặt

Tất nhiên khi đến nhà chàng lần đầu tiên thì mọi cử chỉ, lời nói của bạn đều được để ý rất kỹ. Nhừng đừng quá căng thẳng. Họ chỉ căn cứ vào những lời nói và hành động của bạn để đánh giá về con người bạn do họ chưa biết bạn là người như thế nào. Hãy chú ý lựa chọn những trang phục lịch sự, không quá gợi cảm cũng như có những cử chỉ, lời nói đúng mực để gây ấn tượng sâu sắc với mẹ chồng tươi lai.

3. Luôn gọi điện thăm hỏi

Đến ra mắt nhà chàng rồi nhưng hãy tạo thêm sự gần gũi với các thành viên gia đình chàng bằng cách bạn hãy gọi điện hỏi thăm họ thường xuyên nhé! Việc hỏi thăm về sức khỏe, công việc… của bạn sẽ được mọi người đánh giá cao cũng như họ không còn có khoảng cách xa lạ với bạn nữa.

4. Hãy chuyện trò thật nhiều với mẹ chàng

Mỗi lần về thăm nhà chàng, như một đứa con, bạn có thể chuyện trò thật cởi mở và chân tình với mẹ chồng. Đặc biệt hãy phụ giúp bà những việc bếp núc và trổ tài nấu nướng, bà sẽ rất vui lòng. Hãy rò chuyện thật nhiều với mẹ chàng để bà quý mến bạn cũng như sau này xóa tan đi khoảng cách “con dâu – mẹ chồng”.

5. Hãy nói rằng bạn rất thích ở đây và rất quý mến bà

Phải nói rằng, cách cư xử hòa nhã và thân thiện của mẹ chàng và anh chị em trong gia đình chàng khiến bạn thực sự thấy thoải mái tự nhiên. Tại sao bạn không nói điều này với chàng và với mẹ chồng tương lai của mình. Chàng sẽ rất hãnh diện, còn bà thì sẽ rất vui và tự hào vì có thêm bạn. Đây có thể nói là cách ứng xử vô cùng khéo léo nhưng nếu vụng về cũng sẽ phản tác dụng khiến mọi người đánh giá là bạn đang nịnh nọt.

6. Hãy nhớ đến mẹ chàng mỗi khi bạn đi xa

Trong những chuyến đi công tác xa hoặc đi du lịch ở đâu đó, bạn hãy nhớ đến mẹ chồng bằng việc mua những món quà nhỏ để tặng bà. Với những bà mẹ, sự quan tâm đó là điều quý giá nhất mà bà ghi nhận ở bạn.