Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Những điều người đàn ông muốn ở vợHôn nhân là sự “hợp tác” giữa cả 2 người. Đôi khi các bà vợ luôn than vãn, kêu ca vì chồng hay bia bọt, hay xem đá bóng muộn, không giúp vợ làm việc nhà… Nhưng đã bao giờ chúng ta tự hỏi liệu các ông chồng muốn gì ở những người vợ?

Là “fan trung thành” của chồng

“Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” rõ ràng vợ chồng cần có sự thống nhất ý chí, tin tưởng lẫn nhau. Và trong mọi hoàn cảnh nếu bạn luôn là fan ủng hộ chồng thì việc đó giúp chồng bạn có động lực thực hiện mọi công việc. Hơn hết đó chính là sự tin tưởng bạn dành cho chồng mình.

Độc lập

Đừng biến mình thành một người ỷ lại vào chồng. Có thể chồng rất yêu bạn và muốn bạn ở nhà toàn tâm toàn ý vun vén gia đình và chăm lo con cái, không muốn bạn vất vả kiếm tiền. Nhưng hay tạo cho bản thân mình sự độc lập, san sẻ bớt cho chồng về vấn đề tài chính bởi chắc chắn có những lúc chồng bạn sẽ mệt mỏi. Hai bạn cũng không cần thiết phải ở bên nhau mọi lúc mọi nơi. Hãy cho nhau khoảng thời gian riêng để chứng tỏ bạn là một người tự lập. Chồng bạn sẽ luôn tự hào về điều này.

Là người bạn thân

Không chỉ là tư cách vợ chồng mà đôi khi vợ còn phải đóng vai trò là người bạn thân của chồng mình. Tìm hiểu một chút về sở thích, sở ghét của chồng chắc chắn không mất thời gian mà còn giúp bạn hiểu chồng hơn. Luôn ủng hộ và tỏ ra tế nhị với những sở thích của chồng chắc chắn khiến chồng bạn cảm thấy thích thú.

Gợi cảm có chừng mực

Bạn cần phải biết cách khai thác tối đa những thứ “trời cho”, tuy nhiên bạn cũng nên tránh cho chàng không rơi vào tình huống xấu hổ với những bộ cánh quá “lộ liễu” của mình. Hãy mặc những bộ trang phục gợi cảm một cách tinh tế, không quá già dặn nhưng cũng không quá lố lăng. Đàn ông sẽ rất tôn trọng những người phụ nữ biết cách cư xử và ăn mặc như một quý cô.

Quan tâm đến chồng

Hàng ngày bạn có quá nhiều việc để lo lắng nhưng cũng đừng bao giờ “bỏ rơi” chồng nhé! Hãy luôn dành cho chồng mình những lời âu yếm, động viên hay một nụ hôn vào buổi sáng đi làm, đó chính là tình yêu và động lực cho chồng bạn.

Không tạo áp lực

Đàn ông không hề thích bị áp lực. Bạn đừng tạo thêm sự khó chịu và bực bội cho chàng bằng việc nhắn tin và gọi điện nhiều lần mỗi ngày. Hãy chứng minh cho chàng biết rằng bạn hoàn toàn tin tưởng ở chàng.

Phạt với thói quen xấu

Hình phạt, đối với nam giới, không phải là điều gì đáng sợ lắm. Bạn nên tỏ ra cứng rắn và để cho chồng bạn biết rằng cần bỏ lập tức những thói quen xấu đó. Khi đó, chắc chắn các ông chồng sẽ lập tức phải từ bỏ để “vừa lòng” bà xã.