Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Không nên đòi hỏi chồng điều gì?Cuộc sống hôn nhân với mỗi người có một quan niệm và cách nhìn khác nhau. Mỗi người cũng cho mình những cách ứng xử riêng để cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, có những điều nếu như bạn đòi hỏi chồng mình sẽ vô tình đẩy cuộc hôn nhân của bạn vào “sóng gió”. Hãy cùng theo dõi chuyên gia tư vấn tâm lý gia đình chia sẻ về những điều mà người vợ không nên quá đòi hỏi ở người chồng nhé!

Lựa chọn giữa vợ và mẹ

Đừng bắt buộc chồng bạn phải lựa chọn giữa vợ hoặc mẹ bởi điều tất nhiên việc xích mích trong quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là điều khó tránh khỏi. Nên hãy bỏ qua những điều đó bởi mẹ chồng là người đã sinh ra chồng bạn. Việc người vợ cố chấp bắt chồng lựa chọn chính là việc bạn ép chồng mình hoặc là bất hiếu hoặc ra làm tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Khi gặp khó khăn với mẹ chồng bạn hãy bày tỏ với chồng, cùng lắng nghe chồng phân tích và giải quyết vấn đề từ cả 2 phía. Bởi rõ ràng khi gặp khó khăn người phụ nữ sẽ “xả” toàn bộ những cảm xúc của mình, còn chồng thường là những người lắng nghe, phân tích và giải quyết vấn đề. Cho nên hãy bình tĩnh và cùng nói với chồng những gì bạn đang gặp phải nhé!

Không bao giờ chú ý đến người phụ nữ khác

Những người đẹp luôn thu hút mọi ánh nhìn của nam giới và chắc chắn chồng bạn không ngoại lệ. Đừng nghĩ rằng bạn có thể cấm anh ấy nhìn ngắm các phụ nữ đẹp hoặc ghen tá hỏa khi mà đang đi với bạn chồng bạn lỡ thốt lời khen với cô gái đi ngang qua. Rõ ràng khi chồng bạn tán tỉnh người phụ nữ khác thì bạn mới nên tỏ thái độ với anh ấy.

Từ bỏ niềm đam mê của anh ấy

Chẳng phải lúc mới quen và yêu, niềm đam mê riêng của anh ấy là một phần khiến bạn thấy chàng cuốn hút? Đừng bắt chồng bạn từ bỏ những đam mê của anh ấy dù là trong nghề nghiệp hay là sở thích cá nhân. Khi người chồng vùi đầu vào công việc hay sở thích, đó không phải bỏ bê gia đình mà là để tìm niềm hạnh phúc trọn vẹn cho mình. Bạn cần có những khéo léo để chồng không vì những đam mê mà bỏ bê gia đình. Cần có sự cân bằng và chính bạn là người cân bằng cho chồng mình.

Trở thành một người đàn ông khác

Đôi khi bạn nhận ra chồng mình chẳng giống với thời gian khi yêu. Chắc chắn rồi, cuộc sống hôn nhân sẽ làm bạn hay chồng bạn thay đổi cũng như bộc lộ nhiều điểm xấu hơn. Nhưng đừng ác cảm mà hãy dung hòa và chấp nhận nó. Hãy giải thích và để chồng bạn hiểu tầm quan trọng của anh ấy và công việc cần phải hoàn thành. Gắn liền trách nhiệm trong mỗi công việc chứ không phải bắt buộc thực hiện để tránh những lời cằn nhằn của vợ.

Không gặp gỡ bạn bè của anh ấy

Bạn sẽ rất hãnh diện khi giới thiệu chồng bạn với bạn bè của mình đúng không? Anh ấy cũng rất mong muốn được giới thiệu bạn với bạn bè của anh ấy. Đừng “lười” hay ngại gặp bạn bè anh ấy nhé!

Ghi nhớ mọi khoảnh khắc đặc biệt trong chuyện tình yêu của hai bạn

Phụ nữ thường ghi nhớ những khoảnh khắc xúc động giỏi hơn nam giới. Trong khi bạn nhớ chính xác ngày và thời điểm hai người đính ước với nhau, chồng bạn có thể đã quên.

Hãy nhắc khéo hoặc có gợi ý nhỏ cho chồng bạn để anh ấy nhớ đến ngày lễ. Đừng quá gay gắt khi anh ấy không nhớ vì đôi khi quá bận rộn với công việc sẽ khiến anh ấy quên hết mọi thứ.

Chia sẻ mọi sở thích của bạn

Hãy rủ chồng tham gia những sở thích của bạn. Tất nhiên là những sở thích đó không quá mang tính chất phụ nữ: mua sắm… Thậm chí ngay cả việc làm đẹp cũng có thể “rủ rê” chồng đấy nhé. 2 người sẽ tìm được những khoảng thời gian nồng thắm bên nhau như khi mới yêu.

Phải trở nên "người lớn" hơn khi bạn hành động như trẻ con

Im lặng và lạnh nhạt hoặc sử dụng hình thức "cấm vận" để thể hiện giận dỗi với chàng là cách hành xử hết sức trẻ con và phản tác dụng. Thay vì dỗ dành bạn, anh ấy có thể đáp lại bằng thái độ tương tự. Im lặng và thờ ơ làm mọi vấn đề phức tạp hơn, chỉ tạo nên vòng luẩn quẩn tiêu cực, phá hủy mối quan hệ bằng cách gây cảm giác giận dữ và oán hận giữa hai người.

Hãy bình tĩnh và đưa ra những điều bạn không đồng tình. Lắng nghe nhiều hơn khi anh ấy nói để cả 2 cùng đi đến thống nhất vấn đề. Hãy cư xử “người lớn” nhất có thể nhé, vì những hành xử kiểu trẻ con sẽ khiến cả 2 cùng tổn thương đấy!

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia tư vấn tâm lý bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm cho mình hơn. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!