Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Bí quyết đón Tết vui vẻ cho nàng dâu mới Năm đầu tiên mới về nhà chồng, chắc hẳn người vợ, người con dâu nào cũng thấy hơi hồi hộp và lo lắng: Không biết mình sẽ phải sắm những gì, làm những gì, và sẽ bị đánh giá thế nào nếu cái Tết năm nay không trọn vẹn… Và cũng không ít nàng dâu ước rằng mình có “bí quyết” để xử lý tốt mọi việc trong ngày Tết. Cùng thử xem, trong ngày Tết vừa qua, nàng dâu mới đã làm được những gì nhé.

Xem tiếp...

Làm gì khi chồng mình gia trưởng???Rất nhiều người vợ chỉ sau một đêm về nhà chồng đã hối hận khi kết hôn với người đàn ông mình từng yêu da diết. Cũng bởi lẽ khi tán tỉnh con gái, đàn ông thường rất hiếm khi để lộ điểm yếu của mình. Họ luôn khoe ra những gì tốt đẹp nhất. Đến khi kết hôn, những thói hư tật xấu của anh chàng mới xuất hiện. Và đó là lúc bạn hay sử dụng nhiều nhất câu nói: “KHÔNG NGỜ”

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không tưởng nhiều nhất đó là anh chàng của mình khó tính và gia trưởng. Vậy làm thế nào để có thể giảm bớt điều đó trong ngôi nhà hạnh phúc của hai bạn?

Xem tiếp...

Giữ lửa bền lâu cho hạnh phúc vợ chồngNhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm chung sống lại chọn cho mình một cái kết bất ngờ: đường ai nấy đi. Lúc yêu nhau, họ thề thốt và lên kế hoạch rất tốt về những dự định sắp tới khi chúng ta kết hôn. Xong, theo thống kê, không ít cặp vợ chồng chỉ từ 2 đến 5 năm sau khi kết hôn bắt đầu cảm thấy chán người bạn đời của mình và có quyết định ly hôn. Vậy nguyên nhân chính là do đâu? Do người vợ? Hay chồng? Hay các mối quan hệ khác ngoài xã hội tác động vào? Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, chúng ta cũng nên thừa nhận với nhau rằng việc giữ lửa cho hạnh phúc vợ chồng là điều không thể thiếu trong một mối quan hệ.

Xem tiếp...

Những điều nàng dâu mới cần chú ýKhi mới về nhà chồng có rất nhiều điều mà các nàng dâu đều phải tập làm quen. Tuy nhiên điều cần chú ý nhất đó là cách ứng xử khéo léo để sao vừa được lòng mẹ chồng, vừa giữ được lửa tình cảm vợ chồng. Hãy cùng theo dõi những bí quyết sau đây nhé!

Xem tiếp...

Những điều nên tránh khi cãi nhau với chồngTrong hôn nhân nhiều trường hợp cả 2 vợ chồng cùng bất đồng quan điểm dẫn đến những cuộc cãi vã. Nhưng sai mỗi lần bất đồng đó, nếu như cả 2 biết điều chỉnh và lắng nghe đối phương nhiều hơn thì cuộc hôn nhân có sự thông cảm, sẻ chia lẫn nhau. Nhưng nếu như người phụ nữ có những hành động thái quá thì đó chính là nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân của bạn bị đẩy đến bờ vực tan vỡ.

Xem tiếp...

Đừng để tiền bạc chi phối tình cảm vợ chồngKhi yêu 2 người thường không quan tâm quá nhiều đến vấn đề tiền nong. Nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân và phải đối mặt với những lo toàn về cơm áo, gạo tiền thì tài chính là vấn đề sẽ khiến vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nếu gặp khó khăn. Vậy phải làm sao?

Xem tiếp...

van hoa ung xu trong gia dinhTừ xưa tới nay cha ông ta luôn có những câu ca dao, tục ngữ nói về tình cảm gia đình, cách ứng xử trong gia đình. Có thể nói văn hóa ứng xử trong gia đình luôn là một đề tài được quan tâm và coi trọng. Đặc biệt trong các gia đình Việt.

Xem tiếp...

Những điều người đàn ông muốn ở vợHôn nhân là sự “hợp tác” giữa cả 2 người. Đôi khi các bà vợ luôn than vãn, kêu ca vì chồng hay bia bọt, hay xem đá bóng muộn, không giúp vợ làm việc nhà… Nhưng đã bao giờ chúng ta tự hỏi liệu các ông chồng muốn gì ở những người vợ?

Xem tiếp...

Nghệ thuật ứng xử với con riêng của chồngNhiều người nổi tiếng được đánh giá là những người có cách ứng xử vô cùng thông thái đối với con riêng của chồng. Vậy ứng xử với con chồng nên chú ý điều gì để tránh bị mang tiếng “dì ghẻ, con chồng”? Chuyên gia Phạm Hiền sẽ đưa cho các bạn vài lời khuyên sau đây:

Xem tiếp...