Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

trai_nghiem_cung_chuyen_gia_pham_hien.jpg

( Trong phát triển công việc và sự nghiệp)

1. Khi bạn bị Sếp phê bình có nghĩa là bạn nên tích cực xem lại chính bạn trên cương vị của Sếp
2. Khi nhân viên làm sai hoặc không làm được việc Sếp phải xem lại chính Sếp trên cương vị của nhân viên.

3. Khi bạn kêu ca, đổ lỗi, biện hộ…. có nghĩa là tất cả sai lầm hoặc những gì bạn đang cảm thấy đều do bạn tự gây ra mà thôi

4. Khi bạn nói rằng bạn đã nỗ lực có nghĩa là bạn chưa thực sự làm được điều đó.

5. Khi bạn nói rằng bạn có trách nhiệm và đã cống hiến có nghĩa là bạn chưa cho đi những thứ đó

6. Khi bạn nói rằng làm việc áp lực, mệt mỏi…..có nghĩa là chính bạn đang không biết quản lý thời gian và làm việc khoa học.

7. Đam mê không tự đến nếu bạn không bắt tay vào để trải nghiệm từ những việc nhỏ nhất. Khi bạn nói rằng bạn không đam mê với công việc có nghĩa là bạn chưa nỗ lực làm việc để tạo ra sự đam mê đó.

8. Khi bạn nói rằng bạn không thể làm được việc có nghĩa là bạn đang cố thủ để chống đối và thất bại.

9. Khi bạn nghỉ việc ở đâu vì do lương thấp hay do áp lực công việc thì đến bất kỳ nơi đâu nữa bạn cũng sẽ tiếp tục như vậy.

10. Khi bạn làm việc mà không đạt được hiệu quả mong muốn có nghĩa là bạn chưa biết làm việc hoặc chưa nỗ lực làm việc thực sự.

11. Khi bạn cảm thấy một công việc nào đó rất khó mặc dù đã nỗ lực hãy đề xuất ngay sự hỗ trợ từ cấp trên, vì bạn luôn không phải chỉ có một mình.

12. Cần tích cực tìm nguyên nhân gốc rễ và đừng bao giờ phán xét bất kỳ ai về bất kỳ điều gì vì nó sẽ là sai lầm khi mà bạn không phải là họ.

13. Tất cả mọi điều bạn cho là không may mắn, không tốt… đến với bạn đều có nguyên nhân gốc rễ từ chính bản thân suy nghĩ của bạn chứ không phải bất kỳ ai, hay bất kỳ điều gì.

14. Hãy luôn bồi dưỡng cho bản thân bạn: suy nghĩ tích cực – thái độ tích cực – hành vi tích cực bạn sẽ thấy tất cả mọi người, mọi việc xung quanh bạn luôn đang tốt với bạn.

15. Thay bằng ngồi “ Kêu ca – Biện hộ - Đổ lỗi “ hãy “ Chân thành – Bỏ qua – Tha thứ” để bạn được có tất cả “ Niềm vui – Sự hạnh phúc – Sự công nhận - Sự thành công ”.

16. Hãy đặt quyền lợi của bản thân luôn thấp hơn quyền lợi của bạn bè, người thân hoặc thậm chí là bất kỳ ai bạn mới biết vì đó là mối nhân duyên và họ luôn là người bạn cần và họ cũng cần bạn, nếu họ sai là do bạn chưa giúp họ hiểu đúng mà thôi.

- Chuyên gia Phạm Hiền -