Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

hanh phuc o dau

Mỗi ngày chúng ta đều luôn cố gắng làm việc và không ngừng tìm kiếm hạnh phúc. Mỗi người có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc. Có người nghĩ rằng được làm việc là hạnh phúc. Có người nghĩ rằng có thật nhiều tiền mới là hạnh phúc. Có người cho rằng hạnh phúc chính là những điều bình dị… Nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi có những thứ sẽ khiến bạn không tìn thấy hạnh phúc chưa?

 

1. Căm ghét công việc mình đang làm

 Một ngày bạn làm việc 8h đồng hồ hoặc có thể hơn nếu nhiều việc. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự không yếu thích công việc mà mình đang làm thì có nghĩa là bạn đang căm ghét, đang phải chịu đựng thứ mà bạn không thích. Từ đó bạn có những thái độ tiêu cực và làm ảnh hưởng đến cả những người xung quanh bạn.

 Bạn cần có một thái độ tích cực để nhìn lại công việc mà bạn đang làm. Tại sao bạn không yêu công việc của mình? Điều gì thiếu ở đây? Bản thân công việc hay ông chủ hay công ty của bạn? Đam mê của bạn là gì? Thế mạnh của bạn ở đâu? Hãy dành thời gian để lên kế hoạch thay đổi công việc của bạn dù có lâu nhưng bạn nên tìm kiếm công việc mà bạn yêu thích.

2. Lo lắng về tiền bạc

 Tiền bạc luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Không cứ phải có thật nhiều tiền mới khiến bạn hạnh phúc mà bạn cần phải cảm thấy đủ thoải mái để trả các hóa đơn, cũng như tiết kiệm mà không phải lo lắng về tài chính.

 Nếu như bạn lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính thì hãy xem xét lại: cách chi tiêu đã hợp lý chưa? Những khoản nào cần tiết kiệm? Khi đó bạn nên lên kế hoạch chi tiêu để bạn không cần phải quá lo lắng về tiền bạc.

 3. Không có bất kỳ sở thích nào

 Khi là một đứa bé bạn thích chơi bi hay tàu điện? Mỗi người đều có một sở thích dù là người lớn hay trẻ con. Sở thích làm bạn hạnh phúc hơn. Do đó, đừng sống một cuộc sống tẻ nhạt mà không có bất cứ một sở thích nào.

 4. Tâm trí lang thang 

Tập trung vào những thứ đang làm bao nhiêu, bạn càng hạnh phúc bấy nhiêu. Thiền định dạy bạn cách tập trung vào hiện tại, từ đó bạn có thể sống thực sự cuộc sống mà mình được ban tặng.

 5. Cho rằng “nhồi nhét” sẽ hạnh phúc

 Đừng cố gắng nhồi nhét những thứ mà bạn nghĩ rằng có thể đem lại cho bạn hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn cố gắng vun trồng để nó nảy nở từ bên trong tâm hồn, việc làm chứ không phải là những thứ chỉ làm bạn thích thú một cách hời hợt.

6. Cô đơn

 Nuôi dưỡng những mối quan hệ có vai trò quan trọng trong cả sức khỏe lẫn hạnh phúc. Nhưng nó không có nghĩa là sự hòa đồng trên mạng xã hội. Bạn cần có những mối quan hệ thân thiết bên ngoài đời thật sự. Những mối quan hệ ấy sẽ mang lại cho bạn sự hạnh phúc, sự giúp đỡ khi bạn cần. Đừng làm bạn với cô đơn.

 8. Không thích nơi mình đang ở

 Ngôi nhà hay căn phòng của bạn luôn đem lại cho bạn những cảm giác quen thuộc và an toàn. Nhưng nếu như bạn không thích nơi bạn đang ở thì sao? Bạn cảm thấy bực bội khi nhìn thấy căn phòng đó. Bạn thấy không thích cách bố trí của ngôi nhà. Hãy thay đổi nơi ở một thời gian và bày biện lại để có cảm giác tươi mới.

 9. Không có thú cưng

 Thú cưng giống như một nguồn động viên, cung cấp tình yêu vô điều kiện nơi chúng ta có thể dựa vào mà không ảnh hưởng đến những mối quan hệ khác.

 10. Không yêu chính bản thân mình

 Bản thân bạn luôn là một siêu phẩm tuyệt vời của tạo hóa vì thế đừng bao giờ ngừng yêu bản thân mình. Yêu bản thân mình thì người khác mới yêu được bạn.

 Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc nếu chán ghét chính bản thân mình. Yêu lấy bản thân, bạn xứng đáng được như vậy!