Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

su_vua_long.jpg

Để vừa lòng 1 người đã khó, để vừa lòng nhiều người còn khó hơn rất nhiều. Vì mỗi người 1 cách nhận, mối người có một cách nghĩ, mỗi người 1 tiêu chuẩn…..khác nhau. 

Xem tiếp...

tinh-quyet-doan-trong-giao-tiep

Quyết đoán chính là một trong những yếu tố cần thiết khi giao tiếp bởi quyết đoán chính là sự bảo vệ quan điểm cá nhân, tuyệt nhiên không phải là sự bảo thủ. Quyết đoán là việc bảo vệ quyền lợi của chính mình nhưng cũng là bảo vệ quyền lợi cho người khác. Ề à, do dự là điều sẽ mang lại cho bạn nhiều bất lợi và tự đánh mất đi cơ hội của chính mình.

Xem tiếp...

thành công và thất bại

Thất bại và thành công là 2 ranh giới rất mong manh. 1 cơ hội đến nếu biết tận dụng và làm tới cùng thì bạn sẽ thành công nhưng chỉ 1 tính toán sai lầm, 1 bước đi không đúng đắn cũng có thể mang lại cho bạn sự thất bại. Vậy tại sao có những người thành công và những người thất bại?

Xem tiếp...

Vượt qua thất bại

Đôi khi chúng ta thất bại vì những điều rất nhỏ nhặt mà bản thân không hề hay biết. Ví dụ như có thể chúng ta đang sống trong 1 vòng tròn luận quẩn và vô nghĩa "Thường sợ hãi cái mà mình không biết và hay mỉa mai, chê bai hoặc tỏ ra ghét những cái mà mình thèm khát nhưng chưa hay không thể có được"

Xem tiếp...

nghe thuat xin loi

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta mắc phải nhiều sai lầm có thể làm ảnh hưởng đến người khác. Lúc đó là lúc chúng ta nên gửi tới những người đã bị ta vô tình là tổn thương 2 từ xin lỗi. Nhưng lời xin lỗi dường như rất khó nói ra cũng như nếu để lâu thì mối quan hệ của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Xem tiếp...

bi_quyet_giup_ban_thanh_cong.jpg

Có rất nhiều cách để bạn có thể thành công trên con đường sự nghiệp, cũng như hạnh phúc gia đình. Dưới đây là một số chia sẻ về bí quyết giúp bạn thành công được rất nhiều người quan tâm.

Xem tiếp...

ky_nang_tu_lap_cho_sinh_vien_xa_nha.jpg

Sinh viên xa nhà chắc chắn phải tự mình lo cho cuộc sống, tự lập là điều không thể tránh khỏi, mà bạn cũng đã đến tuổi phải tự chăm sóc bản thân rồi. Vậy cần những kỹ năng gì cho việc này?

Dưới đây là một số kỹ năng giúp sinh viên xa nhà có thể tự lập được tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo bàiđào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, từ đó các bạn sẽ biết cần có kỹ năng mềm nào và nên tiếp thu nó như thế nào nhé.

Xem tiếp...

lap-muc-tieu-ban-thanMục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? Bạn sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt hay là một diễn giả nổi tiếng? Để thực hiện được những ước mơ đó bạn không thể ngồi chờ thành công đến tìm bạn mà bạn cần tạo ra cơ hội để thành công. Cơ hội đó chính là việc bạn đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình. Để tạo ra được mục tiêu bạn cần có những nguyên tắc cho mình.

 1. Lập mục tiêu phải tạo ra động lực.

Xem tiếp...

giai-tao-stress---chuyen-gia-pham-hienCuộc sống với bao bộn bề, lo âu, căng thẳng, áp lực của công việc, học tập và gia đình; con người dễ rơi vào tâm trạng stress. Stress không phải là một loại bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục nó, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Vậy làm thế nào để đẩy lùi stress ra khỏi cuộc đời bạn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin giúp bạn giải tỏa stress khi gặp phải.

Xem tiếp...