Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

O_TẠO_KỸ_NĂNG_PHỎNG_VẤN_XIN_VIỆC.jpg

Bĩnh tĩnh và trung thực là kỹ năng quan trong phỏng vấn xin việc. Điều quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn là sự bình tĩnh. Một khi bạn hồi hộp, tay chân run lẩy bẩy nói không ra chữ tốt nhất bạn hãy xác định là 90% thất bại, 10% còn lại là fo may mắn hoặc yêu cầu công việc lạ lùng như vậy. Hãy thật bình tĩnh bởi đó là cái mà nhà tuyển dụng nhìn vào đề đánh giá bản lĩnh của bạn trước tiên.

Đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin việc rất cần thiết hiện nay.

Ngay khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn xin việc rất có thể nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân. Bạn thắc mắc trongCV xin việccủa mình đã có đầy đủ thông tin rồi mà sao nhà tuyển dụng vẫn hỏi, nhưng đừng ngạc nhiên mà hãy trung thực trả lời tất cả những gì họ yêu cầu, chỉ cần giới thiệu vài dòng ngắn gọn về tên, nơi tốt nghiệp, vị trí đã từng làm…Như vậy là ổn để gây ấn tượng. Đây chỉ là những gì cho màn chào hỏi đâu tiên mà thôi.

Càng phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ càng gây khó khăn cho bạn bằng những câu hỏi hóc búa hơn. Điều cần thiết trong trường hợp này là sự trung thực nói tất cả những gì nằm trong khả năng của bạn. Trong mắt nhà tuyển dụng thì không quá khó với họ để nhận ra bạn nói thật hay nói dối.

Một điều lưu ý, khi được hỏi về ưu nhược điểm của bản thân, ngoài việc kể ra một loạt ưu điểm của mình hãy nói qua một chút về nhược điểm. Dù chỉ là một vài nhược điểm nhỏ như sự còn ham vào Facebook khi làm việc, hay còn lười suy nghĩ chẳng hạn… Đừng quên, hãy hứa sẽ sửa đổi trong thời gian tới dù có được nhận hay không. Nhưng điều đó sẽ nói lên được sự chân thành và cởi mở của bạn. Sự chân thành và bản lĩnh của bạn sẽ được bộc lộ rõ qua những câu trả lời thông minh như vậy.

Tiền lương là vấn đề nhạy cảm đánh giákỹ năng phỏng vấn xin việccủa bạn.

Đừng lầm tưởng rằng khi nói muốn nhận lương cao là khẳng định được giá trị bản thân. Cũng được lầm tưởng nói lương thấp một chút là thể hiện được sự khiêm tốn. Tất cả đều là những suy nghĩ sai lầm. Những nhà tuyển dụng đều muốn bạn đặt lợi ích của họ lên trên lợi ích của mình. Cũng chính vì lý do đó, khi được hỏi về mức lương mong muốn nhận được hãy thật bình tĩnh khéo léo trả lời né tránh nói đến nó khi phỏng vấn xin việc. Có thể là những câu trả lời như: “tôi sẽ nhận tiền lương bằng với mức tôi cống hiến cho công ty” hoặc “tôi làm được bao nhiêu tôi sẽ nhận bấy nhiêu”. Những câu trả lời như thế sẽ có ích hơn nhiều việc nói khuếch đại tiền lương lên để nhận về thất bại.

Từ những điều trên sẽ giúp bạn chú ý tới kỹ năng viết đơn xin việc, đây là bước đầu để bạn có thể lọt qua rất nhiều bức thư xin việc khác để đến được với buổi phỏng vấn hay không.

kỹ_năng_phỏng_vấn_xin_việc.jpg

Bạn đừng vội nản khi buổiphỏng vấn xin việccủa bạn thất bại nhé?

Khi thất bại trong một cuộc phỏng vấn xin việc, đặc biệt là công việc bạn yêu thích cảm giác thất vọng ngập tràn là điều dễ hiểu. Nhưng bạn nên gửi cho nhà tuyển dụng một bức thư (email) với nội dung cảm ơn họ đã dành thời gian để phỏng vấn bạn. Điều đó sẽ gây  ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hơn là việc im lặng và cho qua. Biết đâu, cơ hội lần này không đến với bạn nhưng lần sau nếu còn tuyển dụng người  đầu tiên họ nhớ đến lại là bạn. Hãy ghi nhớ điều này bạn nhé!

Nếu bạn mong muốn nhận được những lời tư vấn từ các chuyên gia của VNNP, khi bạn gặp khó khăn trong thời gian xin việc bạn hãy gọi chi chúng tôi, chúng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin việc cho bạn !

Tham khảo thêm những chia sẻ về kỹ năng phỏng vấn xin việc tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline:1900 9468. Những chuyên gia hàng đầu sẽ giúp đỡ bạn.