Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

ky nang lang nghe - Chuyên gia Phạm HiềnTừ khi chúng ta được sinh ra cho đến khi chúng ta biết chập chững đi cha mẹ thường chỉ dạy chúng ta nói chứ không dạy chúng ta nghe. Nghe là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong giao tiếp, góp phần làm cho kỹ năng truyền đạt thông tin của bạn được hiệu quả cao hơn.

Xem tiếp...

O_TẠO_KỸ_NĂNG_PHỎNG_VẤN_XIN_VIỆC.jpg

Bĩnh tĩnh và trung thực là kỹ năng quan trong phỏng vấn xin việc. Điều quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn là sự bình tĩnh. Một khi bạn hồi hộp, tay chân run lẩy bẩy nói không ra chữ tốt nhất bạn hãy xác định là 90% thất bại, 10% còn lại là fo may mắn hoặc yêu cầu công việc lạ lùng như vậy. Hãy thật bình tĩnh bởi đó là cái mà nhà tuyển dụng nhìn vào đề đánh giá bản lĩnh của bạn trước tiên.

Xem tiếp...

DAO TAO KY NANG GIAO TIEP

Xã hội phát triển, kỹ năng giao tiếp càng thể hiện được tầm quan trọng trong sự thăng tiến của mỗi người. Giao tiếp là yếu tố quan trọng cấu thành và duy trì các mối quan hệ công việc, cá nhân.

Xem tiếp...

sự tự tin trong cuộc sống

Hãy tự tin trong cuộc sống

Đôi khi bạn nhìn vào trong gương lúc mặc một bộ quần áo mới hay trang điểm bạn cảm thấy ngượng ngùng. Đừng ngại ngùng như thế bởi như nếu như bạn không yêu thích bản thân mình thì bạn sẽ không có để tự tin để giao tiếp với tất cả mọi người.

Xem tiếp...

ung_xu_kheo_leo_voi_cap_tren.jpg

Khi bạn đi làm ngoài mối quan hệ với các đồng nghiệp thì bạn luôn phải chú ý đến mối quan hệ với cấp trên, cách ứng xử sao cho phù hợp vừa ghi điểm lại không bị cho là xu nịnh.

Xem tiếp...

su_do_ky_a.jpg

Khi con người ta thèm khát hoặc mong muốn một thứ gì đó mà không có được thì thường mỉa mai, chê bai hoặc nói kiểu vuốt đuôi để thỏa mãn sự tức tối trong lòng và thường nảy sinh sự đố kỵ rất lớn, biến mình thành những kẻ nhiều chuyện, chia rẽ...

Xem tiếp...

sinh_vien_moi_ra_truong_can_ky_nang_gi.jpg

Bạn chuẩn bị ra trường hay đã là sinh viên ra trường, bạn biết mình cần kỹ năng nào chưa? Không đơn giản để chỉ mang những thứ bạn học được trong trường lớp mà đem ra làm thực tế. 9 chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn:

Xem tiếp...

lam_sao_de_giao_tiep_tot.jpg

Giao tiếp là một trong những yêu cầu bắt buộc của con người trong cuộc sống. Trong xã hội hiện đại nó đã trở thành nghệ thuật và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng với sự học hỏi trong thời gian dài. Vậy bạn đã biết làm sao để giao tiếp tốt chưa?

Xem tiếp...