Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Đừng cứ mãi mải miết quá với sự kêu than hoặc sự tham vọng không ngơi nghỉ hoặc sự hưởng thụ mãi cao ngút. Hoặc nỗi buồn, sự thất vọng thậm chí sự hưng phấn quá đà.

* ĐÔI LÚC HÃY CHO BẢN THÂN ĐƯỢC NGỒI TĨNH LẶNG ĐỂ XẮP XẾP TRẬT TỰ LẠI NHỮNG MỚ LỘN XỘN TRONG ĐẦU:

1. Ngăn đựng những niềm vui và những thứ đã làm được => Để cảm thấy hào hứng bởi sự được công nhận của chính mình và tiếp tục bay cao, bay xa hơn của sự thăng hoa trân trọng...

2.Ngăn đựng những nỗi buồn, thất vọng và những thứ đã thất bại => Để nhìn vào sự thật nhưng không lùi lại mà tiếp tục bước tiếp với những bước đi vững chắc và quyết liệt nhất...

3. Ngăn đựng những yêu thương, những chia sẻ đến mọi người, những trách nhiệm => Để luôn hướng tiếp đến những điều tươi đẹp nhất cho ta và cho người quanh ta..

4. Ngăn đựng những kêu than, biện hộ, đổ lỗi, đòi hỏi, tức giận => Để luôn nhìn sâu vào từng vấn đề với hướng giải quyết tích cực nhất kể cả bản thân có phải thiệt thòi hơn, nhún nhường hơn.

5. Ngăn đựng những sự ích kỷ, những tổn thương gây cho những người thân hay bất kỳ ai ta gặp, những sự lười biếng vô trách nhiệm trong cuộc sống => Để biết thấu hiểu, biết yêu thương, tử tế...

6. Ngăn đựng những thứ tha, những sự buông xả, sự an nhiên => Để thấy rằng cuộc đời này vẫn còn rất nhiều, rất nhiều điều trắc ẩn cần ta phải khép lại những ghét bỏ, hận thù.

* HÃY GÁC LẠI MỘT CHÚT SẼ THẤY YÊU THƯƠNG BẢN THÂN - YÊU THƯƠNG NHỮNG NGƯỜI TA GẶP SẼ VẪN LUÔN LÀ THỨ NÊN HIỆN HỮU VÀ ĐÁNG TRÂN TRỌNG NHẤT!

* HOÀI NIỆM CHẠY LẠI VỚI NGƯỜI CỦA QUÁ KHỨ LÀ SỰ NGU DỐT HỒ ĐỒ. VÌ KHỔ SỞ BẮT BÓNG NGƯỢC VÀ ẢO THÌ BÓNG ĐẸP HIỆN TẠI ĐÃ KHỔ SỞ XÂY SẼ BỊ NỔ TUNG!. CHẮC CHẮN RẰNG SUỐT CẢ CUỘC ĐỜI SẼ LẠI PHẢI KHỔ SỞ ĐỂ CHẠY NGƯỢC, CHẠY XUÔI TRONG VÔ VỌNG VÌ KHI NHÌN LẠI CÀNG CHẲNG THỂ CÓ THỨ GÌ!

Chuyên gia Phạm Hiền