Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Đàn ông và phụ nữ là hai nửa thế giới nhưng lại luôn có những quan điểm trái ngược. Vậy ở những tình huống nào thì đàn ông hay phụ nữ nên thể hiện? Cách thể hiện thế nào? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của chuyên gia tâm lý Phạm Hiền về chủ đề này nhé!

1. "Tôi đã gặp những người phụ nữ đang có gia đình nhưng buông vì nhẹ dạ trong cái sự ảo đến kỳ lạ..."

Thấy bạn bè cổ suý cho cuộc sống đơn thân mà phát cuồng. Cứ gặp các bạn ấy là được nghe cái sự tự do về tiền, ăn mặc, đi chơi... mà không phải vướng bận, không bị kiểm soát, không phải lo toan cho nhà chồng. Ngồi nghe các bạn đơn thân của mình nói mà thèm đến lạ để rồi len lỏi cái suy nghĩ cuộc sống của mình bị kìm kẹp, bị không có niềm vui, bị khổ. Thấy chồng con, gia đình là gánh nặng mà muốn thoát để cũng được tự do bay nhảy như tuổi 17 => Rồi cũng dễ buông để chạy theo ảo tưởng để chỉ thỏa mãn tự do ích kỷ của riêng mình.

=> Hãy hỏi và cả quan sát thật kỹ những người bạn ấy xem ngoài những lúc có khuôn ảnh đẹp và ngồi chém gió thì thực lòng họ có tự tại như vậy không. Không đâu, vì nó đôi khi là sự tự huyễn hoặc và cách để họ có niềm vui mà thôi. Bởi những người phụ nữ ai cũng luôn muốn có một gia đình trọn vẹn và phải khi họ phải gặp một người đàn ông khiến họ quá đau, quá tổn thương hoặc vì một sự bất khả kháng nào đó bởi sự phát triển của những đứa con mới quyết mà dứt trong sự trăn trở cũng đủ dài (trừ những người có cách sống quá phóng khoáng cho riêng mình thì họ khác). Nhưng chắc chắn có vô tư đến đâu có hồn nhiên đến đâu thì những lúc vui đã lộ ra hết. Còn lại khi một mình vẫn là những hố sâu mà chỉ người phụ nữ trong hoàn cảnh đó với hiểu.

=> Hiện tại đã có theo quy luật, xung quanh đã có theo số đa

=> Đừng nên cho mình về số ít và trái với quy luật của người phụ nữ 

=> Trừ khi không thể trong sự chịu đựng từ người đàn ông quá tồi tệ chứ không phải tự mình cảm thấy phải chịu đựng.

2. Vợ là nhà để người chồng muốn về. Chồng là trụ cột để làm chỗ dựa cho vợ con => Hãy cân bằng sự trân trọng nhiệm vụ!

3. Là đàn ông và phụ nữ

Là đàn ông đừng cho mình quyền được có mọi mối quan hệ khác giới và vợ phải chấp nhận. Nólà sự ích kỷ và không đàng hoàng!

Là phụ nữ đừng cho quyền được vuốt ve mà chê người đàn ông của mình khô cằn. Nó dễ ích kỷ buông bỏ để ảo vọng tự do riêng mình!

Chuyên gia tâm lý Phạm Hiền