Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Trong 3 năm trở lại đây thường tiếp cận với nhiều chị em phụ nữ bị rơi vào trạng thái áp lực ghê gớm mà bản thân họ không biết tại sao, không nhận ra. Xin mạo phép chia sẻ thẳng thắn để mọi người cùng suy ngẫm nhé. Đây là quan điểm cá nhân của Phạm Hiền nên rất mong được lượng thứ nếu không phải với ai đó.

Khá nhiều các chị em này thường hay đi nghe quá nhiều các khóa học dạy làm giàu, dạy kiếm tiền thành triệu phú, dạy khởi nghiệp. Và hình như dễ bị rơi vào trạng thái luôn tham vọng rất cao trong sự hừng hực khí thế rằng bản thân có thể làm được. Tuy nhiên, có nhiều rào cản vì chồng con, vì năng lực, vì chưa có kinh tế, vì công việc hiện tại không thể bỏ... từ đó khiến cho vô tình rơi vào tình trạng lộn xộn, hỗn loạn và luôn cảm thấy khó chịu, thấy buồn, thấy thất vọng, thấy bất lực trong bức bối với chồng, với chính bản thân. Để tự mình dằn vặt, tự mình cứ giảm đi năng lượng trong sự suy nghĩ quá nhiều những sự tiêu cực.

Lúc trước những nhược điểm của chồng cũng vậy nhưng không thấy khó chịu nhưng bây giờ thấy không vào mắt, thấy ấm ức, thấy khó chịu, thấy bất công thậm chí thấy coi thường.

Lúc trước thấy cuộc sống cũng ổn thì bây giờ thấy nó thật tệ hại vì bản thân muốn phải có này có kia, cảm thấy sao người ta làm được mà mình lại không làm được.

Hầu hết trong đầu không còn chỗ chứa cho những gì đơn giản nhất mà luôn quan trọng hóa, phức tạp hóa lên cao vút sự đòi hỏi theo ý mình với từng hành động, lời nói, thái độ của chồng, của con. Để từ đó leo thang sự mong muốn giữ - buông, buông - giữ và luôn rơi vào ngõ cụt của sự mệt mỏi.

P/s: Thực tế các khóa học này không có tội và chắc chắn nó cũng có thể đã tạo ra rất nhiều những người nhiệt huyết, nhiều năng lượng để thành công trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, không phải 100 hay 1 nghìn, 1 vạn người đi nghe đều có thể làm được. Vì đơn giản sự hấp thụ đi đến trí tuệ để hành động thành công còn phụ thuộc rất nhiều vào tố chất và khả năng vốn có của mỗi người. Xã hội luôn có sự phân chia rõ ràng thế mạnh của từng người phù hợp với những gì nhất. Vì vậy, nếu thấy mệt mỏi với sự không ngừng nghỉ tham vọng thì hãy cho mình tạm lắng xuống bình an hơn trong tâm trí và trái tim!

Thành thật xin lỗi mọi người nếu nó là quan điểm sai nhé!

Chuyên gia Phạm Hiền