Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Cuộc sống hàng ngày bạn đã làm được gì. Tôi không nói đến công việc hàng ngày của bạn mà tôi muốn nói bạn đã làm những gì cho cuộc sống của bạn: đi chơi? đi làm? hay tự dằn vặt mình chẳng làm được gì. Đúng thế bạn sẽ chẳng làm được gì nếu...

1. Nếu trong đầu luôn nghĩ rằng mọi thứ đã biết hết thì thực ra phần lớn có thể bạn mới chỉ biết trên bề nổi và không hề có chiều sâu

Vì vậy, chẳng có gì bạn biết tới nơi để có thể đưa ra vấn đề đến cùng một cách dễ thuyết phục người khác nhất hoặc thậm chí có thể chẳng làm được gì ra hồn.

2. Nếu trong đầu luôn nghĩ rằng mọi thứ đã làm hết rồi mà chẳng có kết quả thì thực ra phần lớn bạn mới chỉ làm 1 phần và không hề quyết liệt đến cùng

Vì vậy, bạn đâu đã làm đến nơi để có thể biết được nó sẽ ra sao mà tiếp tục để có được như mong muốn nên thất bại hoặc chẳng làm ra trò trống gì cũng là chuyện đương nhiên.

3. Nếu trong đầu luôn nghĩ rằng mọi thứ quá khó thì bạn sẽ không bao giờ bắt đầu

Vì vậy, bạn sẽ chẳng làm được gì và mọi thứ hoặc cơ hội sẽ luôn xa rời bạn một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất.

4. Nếu trong đầu luôn nghĩ rằng mọi thứ quá dễ thì bạn sẽ không cần chuẩn bị hay đón đầu bất kỳ điều gì

Vì vậy, bạn dễ chủ quan mà có thể thất bại hoặc không thất bại thì cũng chưa chắc đã đạt đến sự trọn vẹn ở tầm cao nhất của vấn đề.

5. Nếu trong đầu luôn nghĩ rằng chỉ thử thôi thì bạn cũng sẽ thường hành động theo kiểu chỉ thử thôi

Vì vậy, sự quyết tâm không tới nơi và nó sẽ khiến bạn không đạt được mong muốn do không cho mình vào để trải nghiệm thậm chí vượt qua thử thách thực sự.

6. Xã hội phát triển theo xu hướng hưởng thụ nhanh nên con người cũng phát triển nhanh hơn tính cách bộc phát chỉ biết đòi hỏi cho riêng mình với tư duy đủ lý lẽ tiêu cực để đảm bảo cho sự thoái thác/ biện hộ/ đổ lỗi.... nhanh.

Nhưng vẫn cho rằng có lý và không cần quan tâm thứ quan trọng nhất cần đạt đến là gì và bản thân đang như thế nào? Cần làm gì để tốt hơn?.

Thay bằng chỉ để ý đến những sự tủn mủn trước mắt hoặc hiện tại để mở tư duy rộng hơn, cao hơn trong sự vô cùng tỉ mỉ hơn để thấu hiểu những điều lớn lao hơn. Nó sẽ bớt đi sự nóng vội phán xét để bớt rất nhiều áp lực cho cả bản thân mình và những người xung quanh!

7. Con gái đến 30 tuổi đời vẫn cố tình phụ thuộc vào bố mẹ từ kinh tế đến nuôi con đến cả ý thức, trách nhiệm của bản thân. Không cần quan tâm đến bất kỳ vấn đề gì ngoài chiếc smartphone để:

- Ăn bố mẹ già vẫn phải lo

-  Nuôi con của mình cứ để bố mẹ già mình lo

-  Quần áo, phòng ốc... bố mẹ già chạy theo sau lo dọn dẹp.

-  Cuộc sống bố mẹ cũng lo luôn cho tiện nên mẹ già thì phải xoay sở bán hàng thêm để nuôi đủ con , cháu; con 30 tuổi khỏe mạnh lương 3 triệu vẫn vô lo mặc kệ bố mẹ già.

=> Đừng phụ thuộc và lười biếng như vậy. Vì bản thân bất hạnh khi không làm chủ được chính cuộc đời mình. Bố mẹ mình bất hạnh vì đã quá bao bọc con. Con cái mình bất hạnh vì tương lai chúng sẽ ra sao khi ông bà không thể còn lo được nữa SỰ BẤT HẠNH TRUYỀN ĐỜI!

Tặng em, nếu đọc được đừng tự ái mà phải thay đổi nhé. Phụ nữ tuổi 30 phải đã quá đủ lớn chứ không thể ngây ngô, ngai ngái vô thức đến kỳ lạ như vậy được đâu!

Chuyên gia tâm lý Phạm Hiền