Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

ung xu khi con that bai“Thất bại là mẹ thành công”, ai trong đời đều cũng sẽ có những lần thất bại, điều quan trọng là thất bại đó phải trở thành động lực và là bài học để chúng ta thành công. Làm thế nào để con ứng phó với những thất bại đầu đời? Dưới đây là những cách ứng xử khôn ngoan của cha mẹ khi con thất bại.

Xem tiếp...

Chuyên gia tư vấn tâm lý Phạm Hiền 

Với những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và nghiên cứu, Chuyên gia Phạm Hiền hiện nay đang là một trong những chuyên gia tư vấn tâm lý - giáo dục cha mẹ, con cái hàng đầu ở Việt Nam. Trong nhiều năm gỡ rối tâm lý, tiếp xúc với hàng nghìn người gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con, mâu thuẫn quan hệ cha mẹ và con cái, vợ chồng, định hướng giáo dục con cái trong một gia đình… Bà đã giúp cho không ít các bậc cha mẹ hiểu và tìm ra phương pháp giáo dục con  hiệu quả và toàn diện hơn. Không chỉ dừng lại ở các cuộc tiếp xúc, tư vấn cha mẹ, trong những năm gần đây khi xã hội ngày càng phát triển, các con có những sự thay đổi tâm lý quá nhanh và phức tạp. Bà đã dành rất nhiều các chương trình tọa đàm với các con, thậm trí cùng các con tâm sự qua Yahoo, Facebook, Gmail… để hiểu hơn về tâm lý, tính cách và ước mơ của các con giúp các con có nơi để chia sẻ những điều mà có thể không nói được với cha mẹ....

Những trăn trở của các cha mẹ trong và ngoài nước, những chia sẻ của các con khi cha mẹ không hiểu bản thân mình luôn làm bà lo lắng. Bà luôn theo sát, kiên nhẫn, tỷ mỷ tư vấn cho tới khi đạt được kết quả tốt nhất.

Lấy chữ TRÍ (Trí thủy – Nhân sơn) làm tôn chỉ trong hoạt động nghề nghiệp của mình, Chuyên gia Phạm Hiền khẳng định “Giáo dục con cái giống như thày dạy môn nghệ thuật múa chuyên nghiệp” phải biết khi nào cứng, khi nào phải mềm dẻo, phải di chuyển từng bước thận trọng, thật sâu thật chậm vượt khó mới có thể hiểu hết các con. Bà luôn nhắn nhủ các cha mẹ hãy thấu hiểu con cái như những người bạn của mình, đừng bao giờ áp đặt con cái theo ý kiến cá nhân sẽ khiến con và cha mẹ có thể cùng rơi vào sự loay hoay bế tắc...

Nhân sơn: Bà nói: "Bất cứ con trẻ nào, dù ngoan hay hư thì cũng cần được yêu thương”. Các cụ xưa có câu “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Nhưng liệu câu nói đó có hoàn toàn là chính xác? Đó có thể nói là điều “Lời bất cập hại” khi mà trong xã hội hiện nay, khi các con nhận thức rất sớm, chịu tác động từ bên ngoài nhiều. Có rất nhiều trường hợp các con khi tìm đến với chuyên gia đã chịu rất nhiều sự tổn thương từ sự cấm đoán, đánh đập…của cha mẹ và những khi đó chính bà lại là nơi mở rộng vòng tay yêu thương các con, chia sẻ và tư vấn cho các con  để biết đồng cảm, yêu thương cha mẹ hơn để được thấu hiểu.... Chuyên gia Phạm Hiền luôn tâm niệm rằng: “Không có con trẻ nào hư hỏng, bất trị. Chỉ có cha mẹ chưa  đủ yêu thương đúng cách và chưa thực sự thấu hiểu để giúp con phát triển tốt nhất mà thôi”. Đó là lý do vì sao chuyên gia sẵn sàng ngồi lại hàng giờ sau giờ làm việc để cùng các con nói chuyện. Thậm chí với các con có thói quen sống trong thế giới ảo, chuyên gia cũng cùng cáccon rong ruổi những ngày thức đêm bên máy tính để tâm sự nhỏ to. Facebook, Yahoo, Gmail của bà luôn sáng đèn, tất cả đều dành cho các con, các bậc cha mẹ có thể trò chuyện mọi lúc, mọi nơi. Bà luôn tâm niệm "Quan trọng nhất của mỗi con người là NHÂN CÁCH và đó là cái gốc cho sự phát triển thành công trong tương lai. Mỗi con trẻ chưa cần biết thông minh hay không thông minh, khiếm khuyết hay không khiếm khuyết nếu có NHÂN CÁCH tốt các con sẽ có tất cả những gì con muốn và xã hội cần"

Trí thủy: Gần 20 năm trải qua bao nhiêu trường hợp khó dễ khác nhau, có không ít các con “đi dạt nhà”, “theo bạn lên thành phố”….chuyên gia chỉ cần tâm sự như người bạn lớn thấu hiểu con là các con nhận ra lỗi lầm hoặc hiểu ra vấn đề mà trở về, hoặc thay đổi theo hướng tích cực. Tuy nhiên, không phải con  trẻ nào cũng khuyên nhủ là được ngay. Đã từng có những trường hợp các con bướng bỉnh, bất cần. Cha mẹ đi gọi quay về, các con sẵn sang quay lại mắng thẳngcha mẹ, hoặc có những cha mẹ bất lực tới mức tuyên bố từ con. Những khi đó bà quặn lòng và hiểu vai trò của bà và của những người đang hoạt động trong lĩnh vưc này là rất lớn để các con có thể quay về trong vòng tay yêu thương của gia đình. Không chỉ trao đổi qua điện thoại, mạng xã hội…. chuyên gia còn lập những phương án để tiếp cận, tìm hiểu thực chất của vấn đề. Bà cho rằng “Muốn đánh giá, thuyết phục người khác, thì phải đứng ở những góc độ khác nhau, áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để gỡ rối từ từ”. Bà thường hay nói vui với các cha mẹ rằng “Để dạy con tốt mỗi người cha, người mẹ trong gia đình cần phải trau dồi để trở thành vị Khổng minh tài ba về tâm lý, có trí tuệ làm bạn với con”. Bà nói TRÍ TUỆ SỐNG của cha mẹ và con cái trong xã hội hiện đại này luôn được nhân lên từ NHÂN CÁCH SỐNG TÍCH CỰC và cha mẹ có thể là những chuyên gia để giúp con nếu luôn BÌNH TĨNH trong TRÍ TUỆ....

Mục tiêu: Với mong muốn xây dựng mối quan hệ tích cực giữa cha mẹ và con cái; Làm sao để con cái biết vâng lời, có ước mơ và động lực trong học tập, rèn luyện; Giúp các bậc cha mẹ hiểu những tâm tư nguyện vọng, đặc điểm độ tuổi, tính cách của con cái. Đồng thời mang đến cho các đối tượng khác một nơi để chia sẻ, nhận được những lời khuyên đúng đắn khi gặp những khó khăn trong cuộc sống và công việc bà đã dành nhiều thời gian nghiên cứu ra các chương trình giáo dục, huấn luyện về tâm lý, ứng xử trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Phương châm: THẲNG - THẬT chuyên gia không bao giờ huyễn hoặc cha mẹ mà luôn để họ nhìn thấy NHỮNG GÓC KHUẤT THỰC SỰ trong tính cách, trong phương pháp ... mang đến những LỖ HỔNG lớn ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của con. Bà thường nói "Đừng bắt tôi phải khéo và vuốt ve cha mẹ... vì họ là những người quá trưởng thành để hiểu rằng nếu đủ yêu thương con thì huyễn hoặc mình, huyễn hoặc con... không dám nhìn vào sự thật là kẻ thù cho sự phát triển toàn diện tốt nhất cho con"

Không quản ngại khó khăn, không vì mục đích lợi nhuận, chuyên gia Phạm Hiền đã trở thành nơi tin cậy cho tất cả mọi người. Tận tâm, tận lực và đầy nhiệt huyết chính là những điều các bậc cha mẹ sẽ cảm nhận được khi nói chuyện với chuyên gia Phạm Hiền....

ứng xử khi con nói dốiTrẻ con ngay từ lúc nhận thức được chúng đã có khả năng nói dối. Vì sợ những lời quát mắng của mẹ chúng nói dối. Sợ cô giáo phạt chúng nói dối, muốn được mua đồ chơi chúng cũng sẵn sàng nói dối…Vậy cha mẹ phải ứng xử khi con nói dối như thế nào?

Xem tiếp...