Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Từ lúc sinh con ra đời cha mẹ luôn dành tất cả những yêu thương, những điều tốt nhất cho con cái. Ngày bé chỉ cần con không ăn là cha mẹ, ông bà đã lo lắng, tìm mọi cách diễn trò để mong con ăn dù chỉ là một miếng. Con muốn ăn gì là cha mẹ lại mua cho con. Đi siêu thị con đòi cha mẹ mua con búp bê to mặc dù nhà đã có nếu không sẽ khóc, cha mẹ đành phải mua. Vậy là cha mẹ đã vô tình tạo điều kiện để con đòi hỏi ngày càng nhiều hơn.

Xem tiếp...

Cha mẹ thường rất lo lắng con cái sẽ yêu đương sớm khi bước vào độ tuổi dậy thì. Do đó các cha mẹ thường cấm đoán hoặc có những ứng xử chưa đúng khi phát hiện ra con có tình cảm với bạn khác giới. Vậy các bậc cha mẹ cần ứng xử khi con yêu đương sớm ra sao?

Xem tiếp...

Tại sao trẻ nói dối? Câu hỏi mà các bậc phụ huynh luôn chăn chở. Phải xử trí ra sao, như thế nào để không làm tổn thương đến con mà vẫn có thể làm cho trẻ nhận ra lỗi của mình. Hãy cùng chuyên gia Phạm Hiền thảo luận về vấn đề này nhé.

Xem tiếp...

Khi con bạn không được hiếu động, hoạt bát như những đứa trẻ khác, hay đi đâu, gặp ai cũng rụt rè sợ hãi sẽ khiến các bậc phụ huynh phải chăn trở. Vậy tại sao trẻ nhút nhát? Nguyên nhân nào khiến bé nhà bạn nhút nhát như vậy. Hãy cùng tham khảo video.

Xem tiếp...

Bố mẹ ạ! Ở mỗi độ tuổi con lại có những nỗi sợ hãi khác nhau. Có thể khi bị dọa nạt con sợ ông ba bị, con sợ ma, sự con rắn... Nhưng con sợ khi đi học bị bạn bè bắt nạt, con sợ bị thày cô cho điểm kém. Về nhà con sợ lời mắng nhiếc của mẹ, sợ cái roi của bố mỗi khi con làm sai việc gì. Nếu bố mẹ không để ý, nỗi sợ hãi trong con cái sẽ ngày càng tăng dần và con sẽ trở nên co cụm hơn, xa dần với bố mẹ. Hãy tâm sự với con nhiều hơn để hiểu nỗi sợ và giúp con vượt qua nỗi sợ hãi.

Xem tiếp...

Mùa hè cũng là thời điểm nhiều tai nạn xảy ra ở trẻ nhỏ. Người lớn đừng quên các biện pháp, kỹ năng để có thể phòng ngừa tai nạn do bỏng gây ra cho trẻ

Xem tiếp...