Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Dạy con cách ứng xử hàng ngàyUốn nắn con từ nhỏ luôn là một biện pháp tốt để con nhận biết được những điều nên và không nên làm, tạo dựng cho con một cách ứng xử tốt và đúng mực của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên dạy con như thế nào để con thành một đứa trẻ ngoan thì bạn có thể tham khảo các điều sau

Xem tiếp...

chuẩn bị cho con bước vào lớp 1Giai đoạn từ mẫu giáo sang lớp 1 là một bước chuyển lớn đối với trẻ, là giai đoạn chuyển từ môi trường quen được chăm sóc sang môi trường học là chính. Do đó, rất nhiều bé có thể bị mất tập trung hoặc sợ hãi nếu có một sự chuẩn bị không tốt khi trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1.

Xem tiếp...

day tre cach cu su hoa nha

Thái độ lịch sự, hòa nhã của mỗi đứa trẻ không phải tự nhiên mà có. Đó là kết quả của sự giáo dục và dạy dỗ của mỗi bậc làm cha làm mẹ nhưng không phải ai cũng biết uốn nắn con trở thành một đứa trẻ lịch sự, hòa nhã với mọi người.

Xem tiếp...

cac van de tam ly cua tre 5 tuoiKhi bước sang tuổi thứ 5 các vấn đề tâm lý của trẻ lúc này nảy sinh rất nhiều vấn đề mà cha mẹ cần lưu ý.

Lúc này, trẻ ý thức khá rõ ràng về những “quyền lợi” và “thế mạnh” của mình. Vì thế trẻ dễ có những tình trạng như: Hiếu động – nghịch ngợm, nhõng nhẽo, nhút nhát… Hay có thể trở nên biếng ăn, kén ăn hoặc có nguy cơ béo phì

 

 

 

 

Xem tiếp...