Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Cha mẹ làm gì khi con gái dậy thì?Khi con  bé con gái luôn là một cô công chúa bé bỏng, dễ thương nhưng khi chúng lớn lên và đặc biệt bước vào tuổi dậy thì sẽ có những thay đổi khiến cha mẹ lo lắng hoặc căng thẳng. Nên làm thế nào, đối xử với con ra sao? Các cha mẹ hãy chú ý các vấn đề sau nhé!

Xem tiếp...

Cha mẹ nên hướng nghiệp cho con thời điểm nào?Con cái đến thời điểm nào cha mẹ cần hướng nghiệp cho con và việc này có cần thiết không? Cấp 2 là độ tuổi cha mẹ nên quan tâm con muốn theo đuổi nghề nghiệp nào để định hướng cho con. Việc này vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp con có động lực phân đấu vì ước mơ của chính mình.

Xem tiếp...

khi con gai nghien lam depNgày nay, cùng với sự phát triển của xã hội và truyền thông đại chúng, trẻ mới lớn được tiếp cận nhiều hơn với các kênh làm đẹp, hội chứng "cuồng" cái đẹp xuất phát từ phim ảnh, các sản phẩm âm nhạc khiến nhiều em quá tập trung vào việc chăm chút ngoại hình cho bản thân mà chểnh mảng học hành. Điều này đã khiến nhiều ông bố, bà mẹ rất lo lắng rằng con cái mình sẽ sớm “hư hỏng”.Vậy cha mẹ phải làm gì khi con gái “nghiện” làm đẹp

Xem tiếp...

khi con di choi ve khuyaCùng với sự phát triển của xã hội là sự gia tăng của các tệ nạn xã hội, cám dỗ của các trò chơi điện tử, quán bar… khiến cho chuyện con cái đi chơi về khuya trở thành nỗi lo của các ông bố bà mẹ có con cái đang trong độ tuổi teen – độ tuổi có nhiều thay đổi lớn về tâm sinh lí. Vậy các bậc phụ huynh nên làm thế nào để giải quyết tình huống này?

Xem tiếp...

day con song tu lapTừ 12-18 tuổi là độ tuổi mà trẻ có nhiều thay đổi nhất cả về mặt thể chất lẫn tâm hồn. Ở độ tuổi này, bố mẹ nên dạy cho trẻ nếp sống tự lập bởi vì dù bạn có cố gắng bao bọc trẻ thế nào thì cũng không thể đi theo con suốt cuộc đời, do đó bạn cần dạy con khả năng độc lập ngay từ lúc này để con có thể trở thành người trưởng thành không phụ thuộc.

 

 

Xem tiếp...