Back To Top

chuyên gia tâm lý phạm hiền

GÓC TÂM SỰ

BẢN TIN

Những điều cha mẹ cần nhớ với bé 3 tuổi3 tuổi là khoảng thời gian bé tò mò, khám phá tất cả những thứ xung quanh chúng nhưng chưa hề nhận diện được thế nào là an toàn và thế nào là nguy hiểm cho bản thân. Với những hành động ngô nghê nhiều khi các con khiến cho bố mẹ phát cáu. Vậy cần lưu ý những gì khi trẻ 3 tuổi để giữ an toàn cho trẻ? Hãy cùng nghe những chia sẻ của chuyên gia Phạm Hiền sau đây:

Xem tiếp...

day tre 2 tuoi vang loi

Muốn trẻ em trở nên ngoan ngoãn cha mẹ nên dạy cho bé cách nghe lời thay vì bướng bỉnh làm những điều mình muốn bất kể đúng sai. Nhưng làm sao để dạy trẻ vâng lời khi mới 2 tuổi?

Nhiều người luôn quan niệm việc dạy dỗ trẻ em ở giai đoạn đầu đời này luôn rất khó khăn và vất vả, tuy nhiên, chỉ cần những hành động nhỏ như: ánh mắt, cử chỉ, lời nói,… cha mẹ cũng đã có thể khiến bé thành đứa trẻ biết vâng lời.

Xem tiếp...

day tre 2 tuoi tu lapCha mẹ thường có tâm lý giúp đỡ con trong mọi việc, nhất là khi trẻ còn nhỏ. Chính vì vậy, trẻ em cũng dần hình thành tâm lý dựa dẫm, ỷ nại vào cha mẹ. Đây thực sự là một thói quen không tốt và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của trẻ trong giai đoạn đầu đời cũng như cuộc sống tự lập của trẻ sau này.

Xem tiếp...